27th Golden Disk Awards
.
http://enewsworld.mnet.com (© http://enewsworld.mnet.com)
Mon, 28 Jan 2013 10:37:00 GMT | By Park, HyunMin

รีวิวคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ คิมแจจุง

คิมแจจุง สมาชิกวง JYJ กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของเขา


คิมแจจุง เพิ่งจะสร้างนิยามใหม่ของการเปิดคอนเสิร์ตชนิดที่ไม่เคยมีใครพบเห็นมาก่อน ด้วยการรวมเอางานแฟนมีตติ้งกับคอนเสิร์ตมารวมไว้ในงานคอนเสิร์ต Your, My and Mine

คอนเสิร์ตครั้งนี้ได้ทำลายสถิติทำเว็บจองบัตรล่มยาวนานที่สุด และยังทำสถิติมี IP ผู้เข้าเว็บไซต์จากต่างประเทศเยอะที่สุดอีกด้วย

งานแฟนมีตติ้งกับมินิคอนเสิร์ต Your, My and Mine ของ คิมแจจุง ครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 26 ม.ค. ด้วยความมันส์ต่อเนื่องกว่า 4 ชั่วโมง มีแฟนเพลงผู้โชคดีกว่า 8,000 ชีวิตเข้าร่วมงานคอนเสิร์ตที่แบ่งออกเป็น 3 ช่วงนี้ โดยช่วง 'Your' และ 'My' เป็นงานแฟนมีตติ้ง ในขณะที่ช่วง 'Mine' เป็นช่วงของมินิคอนเสิร์ต ที่ คิมแจจุง ไม่ใช่แค่ร้องและเต้น แต่เขายังโชว์ฝีมือการแสดง ทำอาหาร เลียนเสียงนักร้องคนอื่นๆ แล้วก็พูดคุยทักทายกับแฟนๆด้วย

[Concert Review] JYJ's Kim Jae Joong Opens Himself Up to His Fans in His First Solo Concert


ทุกๆ อย่างเกี่ยวกับแจจุง


แม้แฟนเพลงจะคาดหวังไว้สูงแค่ไหน แต่คิมแจจุงก็จัดเต็มด้วยคอนเสิร์ตแสงสีสุดตระการตาให้แฟนๆต้องทึ่งไปตามๆกัน

Boom พิธีกรพิเศษของช่วงแฟนมีตติ้ง เรียกน้ำย่อยสร้างเสียงหัวเราะได้อย่างไม่ขาดสาย ในขณะที่หนุ่มหล่อ คิมแจจุงก็ไม่ขอน้อยหน้า พูดเปิดอกถึงว่าเขาตื่นเต้นแค่ไหนที่ได้จัดงานทั้งคอนเสิร์ตและแฟนมีตติ้งครั้งนี้

คิมแจจุงยังพาแฟนเพลงส่วนหนึ่งขึ้นเวทีเพื่อร่วมแสดงตามฉากในซีรีย์เรื่อง Lovers in Paris จากนั้นเขาก็โชว์เลียนเสียง Jo Sung Mo และก็นักร้องนำวง Y2K ตามที่เขาเขียนไว้ในประวัติก่อนเดบิวต์ สร้างสีสันเรียกเสียงฮาจากแฟนเพลงกันถ้วนหน้า

ส่วนเรื่องของการแสดงนั้น แน่นอนว่าคิมแจจุงทำได้อย่างดีเยี่ยมในทุกๆแนวเพลง ไม่ว่าจะร็อค จะซึ้ง หรือจะเต้นก็ตาม

[Concert Review] JYJ's Kim Jae Joong Opens Himself Up to His Fans in His First Solo Concert


แจจุงหนุ่มใจด

หนุ่มคิมแจจุงไม่ได้แค่โชว์การแสดงให้แฟนอยู่ฝ่ายเดียวเท่านั้น เพราะเขายังได้เลือกเอาแฟนๆดวงดีมารับของขวัญส่วนตั๊วส่วนตัวให้แต่ละคนๆอีกด้วย ถึงขนาดใส่สร้อยของรางวัลให้ผู้ชนะการเล่นเกม 'Golden Bell กับแจจุง' แล้วก็ลงมือติดเข็มกลัดบนเสื้อของผู้ชนะ 3 คนสุดท้ายในการแข่งเป่ายิ้งฉุบซะด้วย

จากนั้นคิมแจจุงก็เปิดใจโชว์ชีวิตส่วนตัวในแต่ละวันของเขาด้วยการโทรแบบเห็นภาพไปหา Kim Junsu เพื่อนสมาชิกวง JYJ อีกคน ที่แฟนๆก็ได้เห็นหนุ่ม Kim Junsu นั่งดูทีวีเหงาๆอยู่บ้าน เท่านั้นยังไม่พอ คิมแจจุงยังขอโชว์เสน่ห์ปลายจวักด้วยการปรุงอาหารเมนูโปรดของเขา "rappokki" (ต็อกโบกกีต็อกโบกกี กับเส้นราเมน) แล้วก็เลือกเอาแฟนๆดวงดีอีก 3 คนขึ้นไปชิมให้แฟนๆคนอื่นอิจฉาเล่นอีกต่างหาก

ไม่ว่าแฟนๆจะขออะไร เขาก็ทำให้ทุกอย่าง พอเขาพูดถึงว่ากำลังซ้อมร้องเพลง Confession ต่อจากการแสดงเพลง For You ของ Im Jae Bum แล้วแฟนๆก็พากันบอกอยากเห็นเขาร้อง คิมแจจุงก็ร้องเพลงให้แฟนๆฟังทันทีแบบไม่ต้องรอเครื่องดนตรีมาประกอบ

เขายังได้โชว์ท่า "1+1 = น่ารัก (gwiyomi)" ตามที่แฟนๆอยากเห็นแม้ว่าตัวเขาเองจะไม่เคยทำมาก่อน

[Concert Review] JYJ's Kim Jae Joong Opens Himself Up to His Fans in His First Solo Concert


พลังร็อคหนุ่มแจจุง


ไฮไลท์ของงานนี้คงเป็นช่วงที่ 3 หรือช่วงมินิคอนเสิร์ต 'Mine' อย่างไม่ต้องสงสัย แฟนๆได้จุใจด้วยเพลงทั้งหมด 10 ที่หนุ่มคิมแจจุงขนมาร้องให้แฟนๆได้ฟังเพลง encore เพลงที่ผสมกันจากมินิอัลบั้ม I ของเขาและก็เพลงคัฟเวอร์ของนักร้องคนอื่นๆ

แจจุงปลดปล่อยจิตวิญญาณเพลงร็อคจากอัลบั้มของเขา ต่อด้วยเพลง For You ของ Im Jae Bum แล้วก็เพลง Though I Loved You ของ Kim Gwang Suk ที่นำเอามาเรียบเรียงเป็นเพลงร็อคแบบใหม่ ส่วนเพลง Mine หนุ่มแจจุงก็เก็บไว้โชว์ปิดท้ายตามคำเรียกร้องของแฟนๆ ที่เขาปรากฎตัวในชุดหนังแบบเดียวกับที่ใช้ใส่ในมิวสิควิดีโอนั่นเอง

คิมแจจุงกล่าวถึงงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า "ผมมุ่งมั่นที่จะทำอะไรหลายๆอย่างในงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ นี่เป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของผมในเกาหลี และยังเป็นคอนเสิร์ตพิเศษของผมครั้งแรกจริงๆ ผมอยากขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยให้งานคอนเสิร์ตครั้งนี้เกิดขึ้นได้ และโดยเฉพาะกับแฟนๆที่แสดงให้ผมเห็นว่าทุกๆคนช่วยกันสนับสนุนผมมานานมากจริงๆ"

Photo credit: C-JeS Entertainment

Reach reporter Park HyunMin on Twitter @happygato!

วิดีโอยอดนิยม

เรื่องเด่น K-Pop