สาวน้อยเก่งรอบด้าน สุฐิตา เรืองรองหิรัญญา ชื่อเล่น นิหน่า เกิดวันที่ 15 ตุลาคม 2525 ที่กรุงเทพฯ สูง 163 เซนติเมตร มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน นิหน่าเป็นคนกลาง มีพี่ชาย 1 และน้องสาวอีก 1 จบการศึกษาคณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

โพรไฟล์

ชื่อจริง : สุฐิตา เรืองรองหิรัญญา
ชื่อเล่น : นิหน่า
วันเกิด : 15 ตุลาคม 2525
ส่วนสูง /น้ำหนัก : 163 ซม. / 48 ก.ก.
สถานที่เกิด : กรุงเทพฯ
พี่น้อง : พี่ชาย 1 คน น้องสาว 1 คน
การศึกษา : วารสารศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
นิสัยส่วนตัว : คุยเก่ง ร่าเริง ขี้งอน ขี้แง
ของสะสม : ตุ๊กตาหมี. Me to You
งานอดิเรก : ดำน้ำ-เล่น internet
สัตว์เลี้ยง : หมา, แมว
สีที่ชอบ : ชมพู
ดาราที่ชื่นชอบ : พี่เบิร์ด ธงไชย / ดี ดอง วุค
กีฬาที่ชอบ : ดำน้ำ - แบดมินตัน - กอล์ฟ - เทนนิส - ปิงปอง
สถานที่ท่องเที่ยว : ทะเล
คติประจำใจ : จงปฏิบัติต่อผู้อื่นให้เหมือนอย่างที่เราอยากให้ผู้อื่นปฏิบัติต่อเรา
มุมมองความรัก : ความรัก คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะมอบให้กับคนรอบข้างเราบนโลกใบนี้
สเปคคนที่ชอบ : คนที่เข้ากับเราได้ คุยกันรู้เรื่อง
ผลงาน :
ผลงานเพลง
- อัลบั้ม นิหน่า นี่น
- อัลบั้ม นิหน่า Step2
อัลบั้ม นิหน่า นี่นอัลบั้ม นิหน่า Step2ผลงานละคร- ละครเรื่อง นายร้อยสอยดาว
- แม่อายสะอื้น
- รักนิดๆ ต้องซิทอัพ
- สาวใช้คนใหม่
- คมฅน ผลงานพิธีกร
-
พิธีกร Sprtsfan ช่อง 7
- ผู้ประกาศข่าวกีฬา ช่อง 7

ประวัติ

สาวน้อยเก่งรอบด้าน สุฐิตา เรืองรองหิรัญญา ชื่อเล่น นิหน่า เกิดวันที่ 15 ตุลาคม 2525 ที่กรุงเทพฯ สูง 163 เซนติเมตร มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน นิหน่าเป็นคนกลาง มีพี่ชาย 1 และน้องสาวอีก 1 จบการศึกษาคณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

งานอดิเรก ดำน้ำ เล่นอินเตอร์เน็ต สัตว์เลี้ยงที่ชอบ หมาและแมว สีโปรด ชมพู ของสะสมเป็นตุ๊กตาหมี Me to You สถานที่ท่องเที่ยวที่ชอบ ทะเล ศิลปินและดาราคนโปรด เบิร์ด ธงไชย กับ ลีดองวุก พระเอกโสมจากเรื่อง My Girl รักหมดใจ ยัยกะล่อน กีฬาที่ชอบ แบดมินตัน กอล์ฟ เทนนิส ปิงปอง อาหารโปรด เน้นอาหารญี่ปุ่น

อุปนิสัยส่วนตัว คุยเก่ง ร่าเริง ขี้งอน และขี้แง สเป๊กหนุ่มต้องเป็นคนที่เข้ากับเราได้ คุยกันรู้เรื่อง มุมมองความรัก ความรักคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะมอบให้กับคนรอบข้างเราบนโลกใบนี้ คติในการดำรงชีวิตคือ จงปฏิบัติต่อผู้อื่นให้เหมือนอย่างที่เราอยากให้ผู้อื่นปฏิบัติต่อเรา

เริ่มเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 17 ปี ด้วยการออกอัลบั้มเพลงชุด นิหน่า นี่นา ต่อด้วยชุด 2 นิหน่า Step2 ส่วนงานละครทางช่อง 7 ได้แก่ นายร้อยสอยดาว แม่อายสะอื้น เรื่องนี้ดังกระหึ่ม ทำให้ฝีมือการแสดงของสาวนิหน่าเป็นที่โจษขานร่ำลือกันมากขึ้น รักนิดๆ ต้องซิทอัพ สาวใช้คนใหม่ และคมฅน

ในปี 2004 ก็ได้ร่วมกับเพื่อนๆในสาขาภาพยนตร์และภาพถ่าย คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำโปรเจ็คต์ถ่ายทำภาพยนตร์โดยใช้ฟิล์ม 16mm. ส่งอาจารย์ก่อนเรียนจบ โดยได้รับโอกาสจาก ปรัชญา ปิ่นแก้ว และ เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่างสหมงคลฟิล์มสนับสนุนผลักดันจากหนังที่ถ่ายทำเพื่อส่งอาจารย์จนกลายมาเป็นภาพยนตร์เพื่อฉายในโรงภาพยนตร์เรื่อง กั๊กกะกาวน์ และเส้นทางชีวิตของนักร้องสาวจึงได้เปลี่ยนสถานะมาเป็นโปรดิวเซอร์สาวอย่างเต็มตัวนับจากนั้นเป็นต้นมา

นอกจากนี้ ยังมีงานผลงานพิธีกรล่าสุด คือ รายการกีฬา Sportsfan ช่อง 7 ตั้งแต่จันทร์-ศุกร์ เวลา 12.15 น.ผู้ประกาศข่าวกีฬา ช่อง 7 ภาคค่ำ ช่วงที่ 1 ทุกวันพฤหัสฯ 18.00 น. นิหน่าบอกอีกว่าการทำงานต้องใช้ประสบการณ์ตั้งแต่สมัยเป็นนักร้อง นักแสดง และพิธีกรทุกอย่างทุ่มลงไปกับงานภาพยนตร์ ซึ่งต้องอาศัยความอดทนและใจรัก อยากให้ผลงานออกมาดี