ฮัน ฮเย จิน เริ่มต้นการแสดงในซีรีส์เกาหลี-ญี่ปุ่น ที่ชื่อว่า Friends (ข้ามฟ้ามาเชื่อมรัก) ในปี 2545 ตามด้วยเรื่อง Be Strong, Geum-Soon ในปี 2545 ซึ่งเรื่องนี้ เธอได้แสดงเป็นภรรยาที่สูญเสียสามีไป และต้องเลี้ยงลูกให้เติบโตขึ้นมาโดยลำพัง

โพรไฟล์

ชื่อ : Han Hye Jin (ฮัน ฮเย จิน)
วันเกิด : 27 ตุลาคม 1981
ส่วนสูง /น้ำหนัก : 163 cm.
กรุ๊ปเลือด : A
การศึกษา : มหาวิทยาลัยศิลปะกรุงโซล
ความสามารถพิเศษ : เล่นเปียโน
ผลงาน : ผลงานการแสดงละคร
- MBC : Be Strong, Geum-Soon! (2005)
- KBS : You Are Star (2004)
- MBC : Something About 1% (2003)
- MBC : Inspector Park Mun Su (2002)
- MBC : I Love Hyun Jung (2002)
- MBC : Romance (2002)
- MBC : Friends (2002) ผลงานภาพยนตร์
- Jumong (2006)
- Hi, Dharma 2: Showdown in Seoul (2004)
รางวัลที่ได้รับ : -นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมของเคบีเอส ทีวี (ปี 2547 )
-นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมของเอ็มบีซี ทีวี (ปี 2548 )
-นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมของเอ็มบีซี ทีวี (ปี 2549 )

ประวัติ

ฮัน ฮเย จิน เริ่มต้นการแสดงในซีรีส์เกาหลี-ญี่ปุ่น ที่ชื่อว่า Friends (ข้ามฟ้ามาเชื่อมรัก) ในปี 2545 ตามด้วยเรื่อง Be Strong, Geum-Soon ในปี 2545 ซึ่งเรื่องนี้ เธอได้แสดงเป็นภรรยาที่สูญเสียสามีไป และต้องเลี้ยงลูกให้เติบโตขึ้นมาโดยลำพัง ถึงแม้ซีรีส์นี้จะลาจอไปแล้ว แต่หลายๆ คนก็ยังไม่ลืมเธอ และทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจชาวเกาหลี

หลังจากนั้น ฮัน ฮเย จิน มีผลงานละครอีกหลายเรื่องอาทิ Heroes, You Are Star และ Something About 1% ส่วนภาพยนตร์จอเงินคือ เรื่อง Dharma 2 : Showdown in Seoulและเคยได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมของ เคบีเอส ทีวี เมื่อปี 2547 จากนั้นในปี 2548 กับ 2549 ก็คว้ารางวัลเดียวกันของ เอ็มบีซี ทีวี

แม้ว่าฮัน ฮเย จิน จะกลายเป็นคนดังมีชื่อเสียงของเกาหลี แต่เธอก็ยังเป็นสาวติดดิน ที่ยังขึ้นรถบัส และออกไปช่วยพ่อแม่ที่ร้านอาหาร ความฝันที่ยิ่งใหญ่ของเธอคือ การซื้อบ้านหลังงามให้กับพ่อแม่ในวัยเกษียณ

ผลงานล่าสุดของเธอคือเรื่อง จูมง เป็นภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ เปิดม่านประวัติศาสตร์เกาหลี ทำให้สามารถเข้าถึงประวัติศาสตร์อันเกรียงไกร ยุคสมัยอันรุ่งเรืองของแคว้นโกคูรยอ เข้าใจถึงอารยธรรมของชนเผ่า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยทำให้ราชสำนักจีนศิโรราบ ซึ่งชัยชนะครั้งนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนาน กว่าสองพันปี

นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่อง จูมง ยังได้ สะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ที่ไม่มีใครเข้าถึงยุคสมัยนั้น พร้อมทั้งได้นำเสนอด้านความรักที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าด้านประวัติศาสตร์ โดย ฮัน ฮเย จิน รับบทเป็น โซซอโน (ราชินีเหล็ก) หญิงสาวซึ่งเข้าถึงสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี มองการณ์ไกล