วิลลี่ หรือมีชื่อจริงว่า เริงฤทธิ์ คุณพ่อเป็นชาวอังกฤษ และเสียชีวิตไปแล้ว วิลลี่เข้าวงการเมื่อปี 2532 ด้วยหนังเรื่องแรก "ธัญญาแม่มดยอดยุ่ง" แต่เริ่มถ่ายแบบมาตั้งแต่ 2529 โดยได้อดีต ผอ.อสมท มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ นักธุรกิจใหญ่-แมวมองมือหนึ่งคนหนึ่งของวงการที่เ

โพรไฟล์

ชื่อจริง : เริงฤทธิ์ แมคอินทอช
ชื่อเล่น : วิลลี่
วันเกิด : 4 เมษายน 2513
เชื้อชาติ : ไทย : อังกฤษ
สถานที่เกิด : กรุงเทพฯ
พี่น้อง : 2 คน เป็นพี่คนโต มีน้องสาว 1 คน (แหม่ม คัทลียา)
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 187 cm. / 76kg.
สถานภาพ : สมรสกับนางแบบชื่อดัง เยลหลี เร็คคอร์เดล
อาชีพ : นายแบบ , นักแสดง , พิธีกร, ประธานบริษัท ลักษ์ 666
สัตว์เลี้ยงสุดโปรด : สุนัข
สีสุดโปรด : น้ำเงิน
งานอดิเรก : เล่นกีฬา
ดาราที่ชอบ : เมล กิ๊บสัน
นักร้อง : ปีเตอร์ คอร์ปไดเรนดัล
อาหาร : น้ำพริก ปลาทู
ของหวาน : ข้าวเหนียวทุเรียน
แนวเพลงที่ชอบ : ฟังค์กี้
รถในฝัน : รถสปอร์ต อย่างปอร์เช่
ผลงานชิ้นแรก : ธัญญา แม่มดยอดยุ่ง (คู่กับ หมิว ลลิตา)
ผลงาน : ผลงานการแสดง
-
ธัญญา แม่มดยอดยุ่ง (คู่กับ หมิว ลลิตา)
- เรือนแรม (คู่กับ กวาง กมลชนก)
- หนุ่ม สาว (คู่กับ หมิว ลลิตา)
- ปราสาทมืด(คู่กับ หมิว ลลิตา)
- นิมิตแห่งรัก(คู่กับ หมิว ลลิตา)
- ทรายสีเพลิง (คู่กับ หมิว ลลิตา)
- รักเดียวของเจนจิรา (คู่กับ จอย ศิริลักษณ์)
- ตามหัวใจไปสุดหล้า (คู่กับ หมิว ลลิตา)
- ไฟลวง (เต๋า สโรชา)
- สะใภ้กาฝาก (คู่กับเบนซ์ พรชิตา)
- เจ๊ดัน ฉันรักเธอ (คู่กับ มาช่า วัฒนพานิช )
- ขอพลิกฟ้าตามล่าเธอ (คู่กับ มาช่า วัฒนพานิช)
- 2 ผู้ยิ่งใหญ่ (คู่กับ นพวรรณ ศรีนิกร)
- พ่อปลาไหล (คู่กับสิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ )
- จากฝันสู่นิรันดร (คู่กับแอน ทองประสม)
- เหมือนคนละฟากฟ้า (คู่กับ จินตหรา สุขพัฒน์ )
- ไฟต่างสี (คู่กับ ลลิตา ปัญโญภาส )
- กากเพชร (คู่กับ บัวชมพู ฟอร์ด)
- มณีหยาดฟ้า (คู่กับ แอน ทองประสม)
- รักเล่ห์เพทุบาย (คู่กับ หมิว ลลิตา)
- มหัศจรรย์แห่งรัก (แสดงร่วมกับ ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, สินจัย หงษ์ไทย, สันติสุข พรหมศิริ, นุสบา วานิชอังกูร) ผลงานโฆษณา
-
พรีเซ็นเตอร์ คลอเร็ท

รางวัลที่ได้รับ : - 10 ดาราหนุ่มเซ็กซี่ปี 1998
- หนุ่มมีชื่อเสียงที่แต่งกายดีเด่น ปี 2000
- ปี 2544 เอแบคโพลล์ พระเอกยอดนิยม
- คุณงามความดีเพื่อสังคม
- นำทีมเพื่อนดาราร่วมรณรงค์ช่วยเหลือ"เมาไม่ขับกลับบ้านปลอดภัย" หวังลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์
ที่อยู่ : 12 ซ. เอกมัย 3 สุขุมวิท 63 กทม 10110

ประวัติ

วิลลี่ หรือมีชื่อจริงว่า เริงฤทธิ์ คุณพ่อเป็นชาวอังกฤษ และเสียชีวิตไปแล้ววิลลี่เข้าวงการเมื่อปี 2532ด้วยหนังเรื่องแรก "ธัญญาแม่มดยอดยุ่ง" แต่เริ่มถ่ายแบบมาตั้งแต่ 2529 โดยได้อดีต ผอ.อสมท มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ นักธุรกิจใหญ่-แมวมองมือหนึ่งคนหนึ่งของวงการที่เคยทำผับกลิทซ์ที่ดังมากๆ เป็นคนชักนำ

ตอนเล่นหนัง เล่นละครใหม่ๆ สาวๆ กรี๊ดในความหล่อของเขาชนิดหลงใหลได้ปลื้มยกให้เป็น "เจ้าชายในฝัน" กันทั่วเมืองแม้ว่าตอนแรกวิลลี่เล่นบทเป็นคนไทยแท้ๆ ย้อนยุคสมัยทาส ใน "เรือนแรม" ทางช่อง 7 คู่ กวาง กมลชนก บทกับใบหน้า บุคลิก ขัดกันมาก แต่คนดูก็ชื่นชมเพราะด้วยผิวขาวจั๊วะของเขาบวกกับหน้าตาหล่อเหลาลูกครึ่งชนิดหาดาราหนุ่มคนอื่นเทียบติดได้ยาก ต่อมาในบทอื่นหนุ่มวิลลี่ก็รับบทเป็นคนไทยได้ดี โดยไม่มีท่าทางขัดเขินแต่อย่างใด

หน้าที่การงานในวงการบันเทิงเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆจนวิลลี่ แมคอินทอช คิดตั้งบริษัท "ลักษ์ 666" ร่วมกับเพื่อนสนิท เสนาเปิ้ล นาคร และ เสนาหอย เกียรติศักดิ์ โดยวิลลี่ได้รับคำปรึกษาการตั้งบริษัทนี้จาก ติ๊ก กลิ่นสีชาญณรงค์ ขันทีท้าว ที่ร่วมกับ ซูโม่กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ ทำบริษัทรายการทีวีอยู่

การตั้งชื่อบริษัทนี้ได้ใช้หลักในการตั้งเพื่อเป็นสิริมงคลด้วยโดยคำว่า "ลักษ์" ในภาษาจีนคือเลข 6 ถือเป็นเลขดีในวงการบันเทิง ในภาษาอังกฤษคือ lucky โชคดี ในภาษาไทยคล้ายคำว่า รัก คือ เราทุกคนรักกัน

ผลที่ออกมาคือรายการแรกของบริษัท "สาระแนโชว์" ได้ลูกค้าครอบคลุมต้นทุนทั้งปีตั้งแต่ตอนแรกๆ และมีเรตติ้งขึ้นติด Top5 ของรายการวาไรตี้เมืองไทยได้อย่างรวดเร็วตามเป้าที่วางไว้ ความสำเร็จนี้ทำให้บริษัทขยายรายการใหม่ๆ อย่าง "นั่งยางโชว์" เป็นรายการแรกๆ ที่มีทุกวันนักขัตฤกษ์, "ไอซียู (I See You)" สารคดีชีวิตสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่มาจากนิสัยรักสัตว์และชอบท่องเที่ยวของพี่น้องแมคอินทอช และรายการอื่นๆ หลากหลาย "ฮวงจุ้ยดีดี", "คัทลียา"บริษัทลักษ์ 666 มีจุดยืนจะไม่ทำสิ่งที่ไม่ชอบ เช่น เกมโชว์ รายการข่าวซุบซิบบันเทิง หรือรายการเครียดๆ

ปลายปี 2547 เสนนาหอย เกียรติศักดิ์ชวน ชัชวาล ปุกหุต เพื่อนสนิทสมัยเรียนจุฬาฯ นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์มือดีที่ผ่านประสบการณ์ 8 ปี มากับ GMM Grammy มาร่วมกันเปิดค่ายเพลง Lucks Music ขึ้น โดยออกอัลบั้มรวมเพลงใหม่ที่ทำยอดขายได้นับแสนและมีเพลงดังที่เขาร้องเองอย่าง "แอบเหงา" และนักร้องเสียงดีหน้าใหม่ๆ หลากหลายกับเพลงดังอย่าง "คำถาม", "รักเท่าไรก็คงไม่พอ"

งานไปได้สวย พระเอก-ผู้บริหาร หนุ่มหล่อจึงตัดสินใจเข้าพิธีวิวาห์กับ "เยลหลี ริคอร์เดล" นางแบบดังในวันที่ 25 มิถุนายน 2549 หลังคบหากันมาเป็นเวลานาน 10 ปี ด้วยอายุที่มากเกินจะตั้งครรภ์ได้เองตามธรรมชาติทั้งคู่เลยทำ Zift จนได้ลูกแฝดแต่แล้วโชคร้ายก็บังเกิดเมื่อหลังจากที่ลูกชายที่มีอายุครรภ์แค่ 26 สัปดาห์ จำเป็นต้องถูกผ่าตัดออกมาอย่างปัจจุบันทันด่วน และทิ้งช่วงจากการผ่าตัดไม่กี่ชั่วโมง ลูกชายที่ทางแพทย์ได้ผ่าตัดออกมาก็เสียชีวิต โดยไข่ใบแรกก็ได้ฝ่อไปแล้วก่อนหน้านี้ สร้างความโศกเศร้าเสียใจแก่ทั้งคู่ เพื่อนในวงการ และประชาชนแฟนละครของทั้งคู่เป็นอย่างมาก