สองสาวดูโอวัยใส “โฟร์-มด” เกิดจากการรวมตัวของ “โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร” กับ “มด-ชุติมณฑ์ ชัยรัตน์” ซึ่งเป็นสองสาวทีมีผลงานด้านต่างๆ ในวงการบันเทิงมาบ้างประปราย แล้วความน่ารักสดใสเข้าตาผู้บริหารค่ายอาร์เอส จึงติดต่อทั้งสองสาวเข้าไปลองแคสติ้งในด้านการเป็นนักร้

โพรไฟล์

: ชื่อจริง

ชื่อเล่น

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : ศกลรัตน์ วรอุไร

โฟร์

ยูกิ
: วันเกิด

ส่วนสูง-น้ำหนัก

ภูมิลำเนา

พี่น้อง


การศึกษา

อาหารที่ชอบ


ขนมที่ชอบ

ตัวการ์ตูนที่ชอบ

แนวเพลงที่ชอบ

ดาราที่ชอบ

สีที่ชอบ

สัตว์เลี้ยง

คติประจำใจ

อีเมล์
: วันเสาร์ที่ 25 ตุลาคม 2529

165 เซนติเมตร / 40 กิโลกรัม

กรุงเทพมหานคร

4 คน (วัน, ทู, ทรี และโฟร์)

ชั้นอนุบาล : โรงเรียนลาซาล บางนา
ชั้นประถม: โรงเรียนลาซาล บางนา
ชั้นมัธยม: โรงเรียนนวมินทราชินูทิศเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
ปัจจุบัน กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ยำมาม่า

บราวนี่ และเค้กช็อกโกแลต

Hello Kitty

ป็อบ

อั้ม พัชราภา, พอลล่า

สีฟ้า,ขาว, ดำ,ชมพู, แดง , น้ำตาล

สุนัขชื่อ Money

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

sakolrat@yahoo.com
: :

: ชื่อจริง

ชื่อเล่น

วันเกิด
: ชุติมณฑ์ ชัยรัตน์

มด

วันที่ 12 เมษายน 2534
: สถานที่เกิด

ส่วนสูง-น้ำหนัก

ภูมิลำเนา

การศึกษา
อาหารที่ชอบ

ขนมที่ชอบ

ของสะสม

งานอดิเรก

แนวเพลงที่ชอบ

ศิลปินที่ชอบ


สีที่ชอบ

คติประจำใจ
: โรงพยาบาลพญาไท

170 เซนติเมตร / 43 กิโลกรัม

กรุงเทพมหานคร

ชั้นอนุบาล: โรงเรียนอนุบาลยุววิทย์
ชั้นประถม: โรงเรียนราชินีบน
ปัจจุบัน กำลังศึกษาชั้นมัธยมที่โรงเรียนโยธินบูรณะโครงการภาคภาษาอังกฤษ แผนกสายศิลป์-ภาษาจีน

ข้าวผัดกุ้ง, อาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะกุ้งเทมปุระ

อะไรก็ได้ที่เป็นช็อกโกแลต

ตุ๊กตาหมี

เต้นแจ๊ซ, ร้องเพลง, อ่านหนังสือนวนิยาย

ป็อบ

PuffyAmiUmi, Avril Lavigne

สีฟ้า,สีชมพู, สีขาว

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

ประวัติ

สองสาวดูโอวัยใส โฟร์-มด เกิดจากการรวมตัวของ โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร กับ มด-ชุติมณฑ์ ชัยรัตน์ ซึ่งเป็นสองสาวทีมีผลงานด้านต่างๆ ในวงการบันเทิงมาบ้างประปราย แล้วความน่ารักสดใสเข้าตาผู้บริหารค่ายอาร์เอส จึงติดต่อทั้งสองสาวเข้าไปลองแคสติ้งในด้านการเป็นนักร้องในสังกัด จนกระทั่งได้ผ่านเข้ามาเป็นนักร้องคู่ในนาม โฟร์-มด ในที่สุด

ศกลรัตน์ วรอุไร หรือ โฟร์ มีชื่อรองเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า ยูกิ เกิดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2529 ภูมิลำเนาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร โฟร์มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยที่ตัวโฟร์เป็นน้องคนสุดท้อง และพี่น้องทั้งหมด มีชื่อเรียงตามตัวเลขในภาษาอังกฤษ ว่า วัน, ทู, ทรี และ โฟร์ นั่นเอง เธอเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนลาซาล บางนา ต่อมาเข้าศึกษาในระดับมัธยมที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ปัจจุบันศึกษาอยู่ปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยรังสิต

โฟร์เริ่มต้นเข้าวงการด้วยการเป็นนางแบบโฆษณามากมาย อาทิ วันทูคอล, แดรี่ควีน, แคร์รอล, แฟนต้า คอนยัคกี้ แต่ที่โด่งดังจนคนสามารถจดจำเธอได้มากที่สุด ก็คือโฆษณา GSM 1800 กับประโยคที่โฟร์พูดซึ่งฮิตติดปากในเวลาต่อมาว่า เธอวางก่อนดิ...ดิ...ดิ

ต่อมาโฟร์ได้เริ่มก้าวเข้าสู่การเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอต่างๆ ด้วยรูปร่างหน้าตา และบุคลิกที่ดูเป็นสาวยุคใหม่ ทำให้โฟร์ได้รับการติดต่อทาบทามให้ไปเป็นศิลปินในสังกัดอาร์เอส โปรโมชั่นคู่กับมดในเวลาต่อมา

นอกจากนี้โฟร์ยังมีผลงานการแสดงละครตามมาอีกมากมาย เช่น น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์, รักบานฉ่ำ, หิมะใต้พระจันทร์, ครั้งหนึ่งเมือเรารักกัน เป็นต้น

สำหรับ ชุติมณฑ์ ชัยรัตน์ หรือ มด เกิดเมื่อวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2534 มดเกิดที่โรงพยาบาลพญาไท กรุงเทพมหานคร เข้าเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลยุววิทย์ แล้วมาศึกษาต่อชั้นประถมที่โรงเรียนราชินีบน ปัจจุบันศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมที่โรงเรียน โยธินบูรณะ โครงการภาคภาษาอังกฤษ แผนกสายศิลป์-ภาษาจีน

ด้วยความที่มดเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว คุณแม่จึงค่อนข้างหวง แต่ด้วยรูปร่าง หน้าตาที่น่ารักสดใส มดจึงได้รับการติดต่อให้ไปถ่ายโฆษณา ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จากพื้นฐานที่เป็นคนรักและหลงใหลในเสียงเพลงตั้งแต่อายุยังน้อย มดที่ได้รับแรงสนับสนุนจากคุณแม่ ก็ได้มีโอกาสไปเรียนเต้นแจ๊ซ

นอกจากนี้มดยังชื่นชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก และต่อมาแววของมดก็เข้าตาผู้ใหญ่ทางอาร์เอสจนได้ทาบทามให้ไปลองแคสติ้งการร้อง และเต้น กระทั่งได้มาออกอัลบั้มคู่กับโฟร์ในที่สุด
สองสาว โฟร์-มด มีอัลบั้มชุดแรกที่ชื่อ Four-Mod ออกมากับสังกัด ไอดี เรคคอร์ด ในเครืออาร์เอส เมื่อปี พ.ศ. 2548 มีเพลงฮิตอย่าง หายใจเป็นเธอ ที่คนร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง

จากภาพลักษณ์ที่เป็นเด็กสาววัยใส ทำให้ โฟร์-มด มีกลุ่มแฟนเพลงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ต่อมาในปี พ.ศ. 2549 โฟร์-มด ก็มีอับั้มชุดที่ 2 ในชื่อ Love Love กับสังกัดใหม่ เมโลดิก้า ในเครือ อาร์เอส เช่นเดิม ซึ่งกระแสสำหรับชุดที่สองกับเพลงเปิดตัว Love Love พร้อมท่าเต้นน่ารักๆ ก็ยังคงแรงเปรี้ยงปร้างเหมือนเดิม

ปัจจุบัน โฟร์-มด มีอัลบั้มชุดที่ 3 ชื่อ Woo! ที่ออกกับสังกัดใหม่ คือ ค่าย กามิกาเซ่ ซึ่งเป็นค่ายเพลงน้องใหม่ในเครือ อาร์เอส โดยมี ชมพู ฟรุ๊ทตี้ นั่งแท่นเป็นผู้บริหาร