"เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย" ชาวกรุงเทพฯ เป็นลูกคนกลางของพี่น้อง 3 คน เกิดวันที่ 3 ตุลาคม 2526 สูง 168 เซนติเมตร หนัก 45 กิโลกรัม ปริญญาตรีวิชาเอกการแสดงและกำกับการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชอบสีฟ้า ชมพู แดง ดำ ฟังดนตรีป๊อปร็อค เร็ก

โพรไฟล์

ชื่อจริง : ชมพูนุช ปิยธรรมชัย
ชื่อเล่น : เจี๊ยบ
วันเกิด : 3 ตุลาคม 2526
น้ำหนัก/ส่วนสูง : 44 ก.ก/167 ซ.ม.
สถานที่เกิด : กรุงเทพฯ
พี่น้อง : 3 คน
การศึกษา : ปริญญาตรี วิชาเอกการแสดงและกำกับการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
นิสัยส่วนตัว : สนุก / คุยเก่ง
สีที่ชอบ : ขาว / ชมพู
สัตว์เลี้ยง : สุนัข
ของสะสม : เงิน
งานอดิเรก : เลี้ยงสุนัข
อาหารจานโปรด : ปีกไก่เหล้าแดง
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง,เต้นแจ๊ส,บัลเล่ย์,รำไทย
ดาราที่ชื่นชอบ : Will Smith
ดนตรี-เพลง : Will Smith / Paradox
คติประจำใจ : อย่าท้อและหมดกำลังใจกับสิ่งที่ยังไม่ได้เริ่มต้นทำ
สเปคคนที่ชอบ : อารมณ์ดี สุขุม
มุมมองความรัก : ถ้าเราอยากจะได้รับความรักและสิ่งดีๆ จากคนอื่น เราต้องเป็นฝ่ายที่รู้จักให้ก่อน
ผลงานสร้างชื่อ : 1 ในหนุ่มสาวดัชชี่ปี 1997 รุ่นที่ 2
ผลงาน :
ผลงานในวงการบันเทิง
- ตะวันทอแสง
- มาหยารัศมี
- ร่มฉัตร
- พลังรัก
- สาวน้อยร้อยมายา
- กองร้อย 501
- บ้านไร่เรือนตะวัน
- ตั้งไข่ล้มพรหมไม่ลิขิต
- รักเต็มร้อย รักข้ามคลอง
- กำนันหญิง
- นะหน้าทอง
- เบญจา..คีตา..ความรัก
- อุ่นไอรัก
- มนต์รักลูกทุ่ง
- เพลิงพายุ
- สตรีที่โลกลืม

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 99/17-18 หมู่ 3 ถนนรามอินทรา เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510

ประวัติ

"เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย" ชาวกรุงเทพฯ เป็นลูกคนกลางของพี่น้อง 3 คน เกิดวันที่ 3 ตุลาคม 2526 สูง 168 เซนติเมตร หนัก 45 กิโลกรัม ปริญญาตรีวิชาเอกการแสดงและกำกับการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชอบสีฟ้า ชมพู แดง ดำ ฟังดนตรีป๊อปร็อค เร็กเก้ ร้องเพลง เต้นแจ๊ซ บัลเลต์ รำไทย ได้โม้ด ชอบเลี้ยงสุนัข งานอดิเรกอ่านหนังสือ กีฬาว่ายน้ำ ฟิตเนส เจ็ตสกี อาหารจานโปรด ปีกไก่เหล้าแดง

เผยตัวเองว่าเป็นสาวซุ่มซ่าม เฟอะฟะ ติงต๊อง แต่ถ้าคนไม่รู้จักก็จะมองว่าหยิ่ง เชิด แต่จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้น มีปัญหาด้านสุขภาพบ่อย เป็นภูมิแพ้ อาจจะเพราะพักผ่อนน้อยภูมิต้านทานเลยน้อยไปด้วย

รักการแสดงออก เลยเรียนด้านการแสดง นอกจากจะชอบวิชานั้นแล้วยังสนุกกับการเรียนทั้งหมดด้วย เพราะตรงกับความสนใจของตัวเอง บทบาทผู้กำกับละครคือสิ่งที่ท้าทายความสามารถมาก ภูมิใจกับงานนิสิต ต้องทำละครส่งอาจารย์ นับเป็นการแสดงความสามารถอีกทางหนึ่งที่ต้องวางแผนงานเองทั้งหมด เพราะต้องทำงานด้วยเรียนไปด้วย ต้องจัดเวลาให้ดี พยายามเข้าเรียนให้ครบตามที่อาจารย์กำหนด ถ้าขาดเรียนก็ต้องตามงานส่งงานให้ทันให้ครบ มีเวลาว่างก็ทบทวนตำราเรียน คิดว่าไม่มีอะไรยากหรือเกินความสามารถ

เข้าวงการบันเทิงแสดงละครครั้งแรกตอนอายุ 10 ขวบ เรื่องเจ้าสัวน้อย ต่อมาเป็น 1 ในหนุ่มสาวดัชชี่ปี 1997 รุ่นที่ 2 รุ่นเดียวกับ อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ จากนั้นมีงานละครติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ ที่โชว์ฝีมือมาแล้วก็มี ตะวันทอแสง, มาหยารัศมี ร่มฉัตร พลังรัก, สาวน้อยร้อยมายา, กองร้อย 501, บ้านไร่เรือนตะวัน, ตั้งไข่ล้มพรหมไม่ลิขิต, รักเต็มร้อย, รักข้ามคลอง, กำนันหญิง, นะหน้าทอง, เบญจา..คีตา..ความรัก, อุ่นไอรัก มนต์รักลูกทุ่ง และละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ของค่ายเปาจินจง คือเรื่อง เพลิงพายุ, สตรีที่โลกลืม นอกจากบทร้ายที่แสดงมาไม่น้อย ยังชอบบทแก่นเซี้ยวเฮี้ยวซน แต่ที่อยากเล่นมากที่สุดคือบทบู๊ เพราะการเตะต่อยได้ระบายดี รับรองด้วยว่าเล่นได้ไม่มีจำกัด

อนาคตอันใกล้อยากเรียนต่อปริญญาโท แต่ยังหาคณะได้ไม่ตรงใจ สำหรับงานในวงการบันเทิงก็จะทำต่อไปเรื่อยๆ ถ้ายังมีการตอบรับที่ดี เป็นงานชิ้นหนึ่งที่รักและเลือกจะทำ

ทัศนคติความรักบอกมาว่าเปรียบเสมือนฤดูที่ผันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มีทั้งร้อนและหนาว เหมือนกับความรักที่มีทั้งทุกข์และสุขผสมกันไป และไม่ใช่เรื่องของคนสองคนแต่เกี่ยวข้องกับผู้คนรอบข้าง พ่อ แม่ และครอบครัว ชายในอุดมคติขอให้เป็นคนดี รักเรา และรักครอบครัว คติประจำใจ ล้มไม่จำเป็นต้องแพ้เสมอ