เบยองจุน เกิดในกรุงโซล ประเทศเกาหลี แม่เป็นแม่บ้าน ที่เคร่งในศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิกมาก คุณพ่อที่เป็นพนักงานบริษัทก็มักจะสอนให้เค้ารู้จักรับผิดชอบครอบครัว ในวัยเด็กของเค้าเป็นเด็กชายขี้สงสัยที่มักรื้อของเล่นมาประกอบใหม่เพื่อศึกษาถึงกลไกของมัน เขาไม่ชอบพูด

โพรไฟล์

ชื่อจริง : เบยอง จุน (Bae Yong Joon)
วันเกิด : 29 สิงหาคม 1972 (2515)
ครอบครัว : พ่อ แม่ น้องสาว 1 คน
สถานที่เกิด : Mapo, Seoul
ส่วนสูง / น้ำหนัก : 181 เซนติเมตร / 75 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด : O
การศึกษา : - ชั้นอนุบาลที่โรงเรียน Il-mun
- ชั้นประถมที่โรงเรียน Myung-il
- ชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียน Baejae
- ชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียน Hanyoung
- คณะศิลปศาสตร์ เอกสาขาภาพยนตร์ โทรทัศน์และมัลติมีเดีย ที่มหาวิทยาลัย Sungkyunkwan
งานอดิเรก : ดูหนัง , ตกปลา , เล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ , อ่านหนังสือ
กีฬาที่ชื่นชอบ : ว่ายน้ำ , สกีน้ำ , สโนว์บอร์ด , ไอกิโด้, เคนโด้ , โบว์ลิ่ง
นักแสดงที่ชอบ : Kim Tae-Woo, Kim Seung-Woo, Kwon Oh-Joong, Ann Sunggee , RobertDeniro, Al Pacino
ผู้กำกับที่ชอบ : Martin Scorsese, Alfred Hitchcock
วงดนตรีที่ชอบ : The Eagles
ผลไม้ที่ชอบ : กล้วย, มะม่วง
สไตล์การแต่งตัว : กางเกงยีนส์, ชุดออกกำลังกาย, ที่คาดผม, สวมแว่นกันแดด
ของรักของหวง : โปสเตอร์หนัง , กล้องถ่ายรูป, ไดอารี่
เป้าหมาย : ผู้กำกับหนัง, ศาสตราจารย์
นิสัย : อาบน้ำทุกครั้งที่ว่าง ,เมาแล้วชอบหลับ และที่สำคัญดื่มได้ไม่เกิน 2 ขวด
ผู้หญิงในแบบที่ชอบ : ต้องฉลาด และถ้าเหมือนกับ Annette Bening ได้ ยิ่งดี!
ความสามารถพิเศษ : วิเคราะห์บทบาทที่เขาได้รับได้อย่างดีเยี่ยม
และเล่นได้สมบทบาทจนแยกไม่ออกว่าเป็นตัวเขาหรือตัวละครกันแน่
คติประจำใจ : Humane Life!
รักครั้งแรก : เพื่อนนักเรียนที่เขาที่เขาหลงรักเมื่อตอนที่เขาเรียนอยู่เกรด 9
รักข้างเดียว : 3 ครั้ง ตอนเรียนมัธยมฯ
จูบแรก : กับเพื่อนหญิงคนแรกที่คบกันหลังจากที่เขาเรียนจบมัธยมปลาย
ความลับเกี่ยวกับร่างกาย : มีขนหน้าแข้งเยอะมาก
ผลงาน :
ผลงานละคร
2007: MBC The Story of the First King's Four Gods
2007:TV Asahi Hotelier (ละครญี่ปุ่น)
2002: Winter Sonata (Winter Love Story, KBS)
2001: Hotelier (MBC)
1999: True To Love (MBC)
1998: The Barefooted Youth (KBS)
1997: First Love (KBS)
1996: Papa (KBS)
1995: A Sunny Place of The Young (KBS)
1995: Sea Breeze (PSB)
1995: Six Steps to Seperation (KBS)
1994: Salut D'Armour (Love Greeting) (KBS) ผลงานภาพยนตร์
2005: April Snow
2003: Untold Scandal
1994: PpilKu ผลงานอื่นๆ

พรีเซนเตอร์โฆษณา
2005 : Keangnam, Lotte Runmy, Taster's Choice, LG lalala, MIRA, AU by KDDI, SONYCybershot, Lotte_almond, SONY Handycam
2004 : LOTTE Flavono, ORANAMIN, Taster's Choice
2003 : Ray Ban Glasses, Taster's Choice, LG Whisen,LGTelecom, LG Card, Kolon ManStar, Old New
2002 : LG Telecom, LG Home Shopping, LG Card, Korea Investment Trust, Kolon ManStar, Old New, Halla Millate
2001 : JM Global Water Purifier, Kye-Mong-Sa(Press), Old New, LoReal(Perfume)
1999 : FRJ
1998 : Kwail Nara, LG group
1997 : LG group, HITE beer, Kwail Nara
1996 : Kwail Nara, LG group
1995 : Kwail Nara, LOTTE(chewin gum), nongshim ZEC, MAYPLE
รางวัลที่ได้รับ :
2004: 40th Baeksang: Rookie Award
2003: Blue Dragon: Best Newcomer Popular Star award
2002: KBS Drama: Popular Actor Award Best Actor Award
2002: 38th Bak Sang: Popularity award
1997: 33rd Bak Sang: Popularity award
1996: KBS Drama: The Excellent Actor Award The Popular Actor Award
1995: KBS Drama: Rookie Award Photogenic Award

ที่อยู่ : BaeYong Jun : BOF Inc.63-12 Nonhyun-Dong, Kangnam-Ku, Seoul, Korea

ประวัติ

เบยองจุน เกิดในกรุงโซล ประเทศเกาหลีแม่เป็นแม่บ้าน ที่เคร่งในศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิกมาก คุณพ่อที่เป็นพนักงานบริษัทก็มักจะสอนให้เค้ารู้จักรับผิดชอบครอบครัว ในวัยเด็กของเค้าเป็นเด็กชายขี้สงสัยที่มักรื้อของเล่นมาประกอบใหม่เพื่อศึกษาถึงกลไกของมัน เขาไม่ชอบพูดคุยกับคนแปลกหน้า และเกลียดการถูกหยิกแก้มเป็นที่สุด และหากใครพูดว่าเค้าน่ารักเขาจะเกิดอาการอยากอัดคนๆ นั้นทีเดียว!

เบยองจุนเคยเรียนเปียโนเล็กน้อยในระหว่างเรียนอยู่ชั้นประถม แต่พ่อบังคับให้เรียนเทควันโดแทน โดยกล่าวว่าวิชาเปียโนนั้นเหมาะสำหรับเด็กหญิง และยังให้เขาเล่นกีฬาอีกหลายอย่าง แต่เบยองจุนก็ยังเป็นเด็กติดบ้านที่มักจะนอนอ่านหนังสืออยู่คนเดียว เมื่อเรียนอยู่ชั้นมัธยมปีที่3 พ่อย้ายไปอยู่ในชนบทเพื่อทำโรงเลี้ยงหมู แต่ธุรกิจกลับไปได้ไม่ดีนัก และพ่อของเค้าต้องล้มละลายเมื่อเบยองจุนเรียนอยู่ชั้นมัธยมปีที่ 6 จึงทำให้ต้องย้ายบ้าน และ โรงเรียนเมื่ออยู่ชั้นมัธยมต้น เบยองจุนเป็นเด็กเรียนเก่งที่คิดว่าการทำการบ้านก็เหมือนการเอาชนะเกม ทำให้เป็นเด็กที่ไม่เคยเกเร และเป็นศิษย์รักของครูทั้งหลาย

หลังจากการล้มละลายของพ่อทำให้สถานการณ์เศรษฐกิจภายในบ้านย่ำแย่ เบยองจุนรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบครอบครัวในฐานะลูกชายคนโตของบ้าน แต่ผลจากการเที่ยวเล่นของเขา ก็เริ่มส่งผลร้าย เมื่อเขาสมัครเข้าคณะเกษตมหาวิทยาลัย Hanyang กลับสอบไม่ติด หลังจากนั้นเขาก็ได้ไปอาศัยวัดเพื่อศึกษาวิชา แต่ก็พลาดอีกครั้งจากการสมัครเข้าเรียนในคณะนิติศาสตร์ ในขณะที่น้องสาวของเขาสอบเข้าโรงเรียนดนตรีได้ ทำให้เขารู้สึกไม่ต้องรับผิดชอบทุกคน

จากนั้นเบยองจุนคิดว่าการศึกษาไม่ใช่สิ่งจำเป็น จึงตัดสินใจไปทำงานตามที่ต่างๆทั้งในโรงงาน หรือกรรมกรทำถนน แต่ก็ไม่เคยมีงานไหนทำให้เขารู้สึกพอใจได้ จนกระทั่งหันมามองงานนักแสดง ซึ่งก็เป็นอีกงานหนึ่งที่ท้าทาย แต่ความจริงแล้วเขาก็ไม่เคยสนใจงานแสดงมาก่อน เพราะรู้ตัวว่าเป็นคนขี้อาย แต่ด้วยความที่ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต มีเงิน และได้รับความนับหน้าถือตา เขาจึงตัดสินใจลองมุ่งหน้าสู่การเป็นนักแสดงเบยองจุนต้องใช้เวลาถึง 2 ปีกว่าที่จะได้รับบทบาทครั้งแรกในละครที่เขาเองก็ไม่คิดว่าจะได้เพราะไม่ได้เตรียมตัวล่วงหน้า แต่เขาก็ได้รับบทนำเป็นครั้งแรก แล้วเบยองจุนก็เริ่มเปล่งแสงแห่งความเป็นดาวนับแต่วันนั้น

เบยองจุนเป็นคนที่รักและเคารพในงานอาชัพนักแสดงมาก ไม่เคยย่อท้อต่อบทบาทที่ตัวเองได้รับ แม้ว่าต้องไปถ่ายทำในสถานที่ที่ยากลำบากหรืออากาศจะหนาวเย็นสักเพียงใด และเป็นนักแสดงที่มีวินัยสูงคนหนึ่งเลยก็ว่าได้เบยองจุนประสบความสำเร็จสูงจากละครเรื่อง "เพลงรักในสายลมหนาว" เพราะเกิดกระแสนิยมในตัวเบยองจุนเพิ่มขึ้นมาก ทั้งยังทำให้การแต่งกาย ทรงผม เครื่องประดับ และการออกกำลังกายแบบเบยองจุน ได้รับความนิยมตามไปด้วย จึงทำให้ค่าตัวในการเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาของเขานับรายได้รวมกัน จะมีรายได้แล้วสูงกว่า 13 พันล้านวอน

ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทเสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือบัตรเครดิตต่างก็มีหนุ่มคนนี้เป็นพรีเซนเตอร์ และยังมีอีกหลายยี่ห้อกำลังยื่นข้อเสนอมาให้เขาอีกด้วย โดยเฉพาะโฆษณาบัตรเครดิตของ LG ที่มีเบยองจุน และ Lee Yong Ah ร่วมแสดงก็ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือในตัวเขา เพราะว่าโปรเจคของโฆษณาคือ การส่งเสริมให้ชาวเกาหลีตื่นตัว ที่จะทำบัตรเครดิตโดยคำนึงถึงศักยภาพของเศรษฐกิจส่วนตัวเสียก่อนนั่นเอง

ชื่อเสียงของเบยองจุน ไม่ใช่แต่จะดังเฉพาะในเกาหลีเท่านั้น ขณะนี้ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น จีน ไทย ไต้หวัน สิงคโปร์ ต่างก็ชื่นชอบเบยองจุน จนมีแฟนคลับมากมายตามประเทศต่างๆ เหล่านี้ แม้กระทั่งเวปสำรวจชื่อดังของจีน Sohu.com ก็ได้เลือกเขาให้เป็นดารายอดนิยมจากละครเกาหลีทั้งหมด 10 เรื่องที่ฉายไป ซึ่ง แบยงจุนส่งเมสเสจไปหา Sohu.com ว่า เขารู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกในครั้งนี้ด้วย และหลังจากที่เขาออกเดินทางเปิดตัวตามประเทศต่างๆ อย่าง ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย และ ภูเก็ต (ประเทศไทย)

ในปี 2004 แบได้ออกหนังสือประวัติส่วนตัวออกในชื่อ The Image: Volume 1 ซึ่งในเล่มนั้นจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดของเขา ยาวนานกว่า 10 ปี นับตั้งแต่เขาก้าวเข้าสู่โลกมายา และจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล่มประเทศไทยและประเทศในแถบอันดามันเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เบยองจุน ได้ร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยจำนวน 300 ล้านวอน หรือราว 8.5 ล้านบาท โดยทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของเวิลด์วิชันในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่ข่าวการบริจาคของเบยองจุน