Kim Jae-Won เริ่มเข้าวงการจากการเป็นนายแบบ ด้วยความสูงที่โดดเด่นและรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ ทำให้เขามักเป็นที่สนใจของผู้คนทั่วไปตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น เขามีภาพพจน์ที่ดูเหมือนเด็กๆ น่าทะนุทนอม และยังมีสมญานามอีกด้วยว่า "นักฆ่ารอยยิ้ม" หรือ "รอยยิ้มนางฟ้า" เพร

โพรไฟล์

ชื่อ : Kim Jae Won (คิม แจ วอน)
วันเกิด : 18 มิถุนายน ค.ศ. 1981
บ้านเกิด : กรุงโซล
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 182 เซนติเมตร /71 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด : บี
ครอบครัว : พ่อ แม่ พี่สาว เป็นลูกคนสุดท้อง
ศาสนา : คริสเตียน
การศึกษา : Sangmyung University
งานอดิเรก : ดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย
ความสามารถพิเศษ : เทควันโด กังฟู ศิลปะการต่อสู้
จุดที่มีเสน่ห์ : รอยยิ้ม
เพื่อนสนิทในวงการบันเทิง : Kang Ta, Shin Hye Sung, Jang Na Ra
ผลงาน :
ผลงานละคร
2006 KBS Hwangjini
2006 KBS Great Inheritance
2005 MBC Wonderful Life
2004 SBS My Sister in Law is 19
2004 KBS Bejing My Love
2003 SBS Alcohol Land
2002 MBC Romance
2002 SBS Rival
2002 MBC My Love Patzzi
2001 SBS Honey Honey (Sitcom)
2001 MBC Woori's Familyผลงานภาพยนตร์
2006 소년
2004 100 Days with Mr. Arrogant

ประวัติ

Kim Jae-Won เริ่มเข้าวงการจากการเป็นนายแบบ ด้วยความสูงที่โดดเด่นและรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ ทำให้เขามักเป็นที่สนใจของผู้คนทั่วไปตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็นเขามีภาพพจน์ที่ดูเหมือนเด็กๆ น่าทะนุทนอม และยังมีสมญานามอีกด้วยว่า "นักฆ่ารอยยิ้ม" หรือ "รอยยิ้มนางฟ้า" เพราะว่าเขาเป็นคนที่มีรอยยิ้มสวยงามมาก

Kim Jae-Won ประเดิมงานแสดงในปี 2001 ด้วยละครโทรทัศน์เรื่อง Honey Honey ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS โดยในละครเรื่องนี้นั้นเขาได้รับบทเป็นหนุ่มออฟฟิต แต่บทของเขาในละครเรื่องนี้ยังมีอยู่ไม่มากนัก ในปีเดียวกัน เขามีผลงานละครอีกเรื่องคือ My Home ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ MBC

Kim Jae-Won ประสบความสำเร็จทางดานการแสดงอย่างสูงในปี 2002 เพราะเขาได้รับบทนำจากละครถึงสามเรื่องด้วยกัน จนทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดนิยมประจำปีจากสถานีโทรทัศน์ MBC ไปครองเลยทีเดียว

ละครเรื่องแรกในปีนี้ของเขาคือเรื่อง My Love Patzzi ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ MBC ในละครเรื่องนี้ เขาได้แสดงร่วมกับ Jang Nara, Kim Rae-Won และ Hong Eun-Hee เรื่องที่สอง Romance ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ MBC และเรื่องที่สามเรื่อง Rival ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในปี 2003 Kim Jae-Won กลับมารับงานละครอีกครั้งในละครเรื่อง Alcohol Land ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS

Kim Jae-Won ตัดสินใจรับงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในปี 2004 เรื่อง 100 Days with Mr. Arrogant ซึ่งผลงานการกำกับชิ้นแรกของ Shin Dong-Yeop เขาแสดงร่วมกับ Ha Ji-Won นางเอกสาวจากภาพยนตร์เรื่อง Truth Game, Ditto, Nightmare, Phone, Sex Is Zero และ Reversal of Fortune

ภาพยนตร์เรื่อง 100 Days with Mr. Arrogant เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายทางอินเตอร์เน็ตสุดฮิต นอกจากนั้น เขายังมีละครออกฉายในปีนี้ถึง 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือ Beijing, My Love ละครร่วมทุนสร้างระหว่างสองค่ายละครยักษ์ใหญ่ KBS ของเกาหลี และ CCTV ของจีน ส่วนละครอีกเรื่องคือ She is Nineteen ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS

ในปี 2005 Kim Jae Won ก็มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง คือเรื่อง Wonderful Life และ ปี 2006 มีผลงานอีก 2 เรื่อง คือเรื่อง Great Inheritance และเรื่อง Hwangjini และมีผลงานภาพยนตร์ เรื่อง 소년