อ้น สราวุฒิ มาตรทอง เกิดวันที่ 2 ตุลาคม 2518 เป็นคนกรุงเทพฯ มีน้องสาว 1 คน เรียนจบราชภัฏพระนคร และอยากเรียนต่อด้านศิลปะและการถ่ายภาพ เพราะชอบด้านออกแบบและศิลปะมาก มีของสะสมเป็นงานศิลปะ และมีสาวในสเป๊กเป็นคนที่ชอบศิลปะ

โพรไฟล์

ชื่อ : สราวุฒิ มาตรทอง
ชื่อเล่น : อ้น
วันเกิด : 2 ตุลาคม 2518
สถานที่เกิด : เป็นคนกรุงเทพฯ
พี่น้อง : มีน้องสาว 1 คน
การศึกษา : เรียนจบราชภัฏพระนคร
นิสัย : คนอารมณ์ดี แต่ขี้ลืม
อาหารจานโปรด : ข้าวกะเพราไข่ดาว
สีที่ชอบ : สีฟ้า
นักร้องที่ชอบ : มิสเตอร์ทีม แบ๊กสตรีทบอยส์
ดาราคนโปรด : พี่นก สินจัย แบร๊ด พิตต์ เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน และดรูว์ แบร์รี่มอร์
งานอดิเรก : ดูหนัง ฟังเพลง ปลูกต้นไม้ เลี้ยงนกเลี้ยงปลา อ่านหนังสือ
ที่อยู่ : บริษัทบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น 55
อาคารเดลต้าเฮ้าส์ ชั้น 1 ถนนเทียมร่วมมิตร
ห้วยขวาง กทม. 10310
ผลงาน :
ผลงานละคร
- ใส่ไข่ อะไรเอ่ย
- 6/16 ร้ายบริสุทธิ์
- น้ำใสใจจริง
- ขมิ้นกับปูน
- อาจารย์โกย
- สะใภ้จ้าว
- เขยใหญ่สะใภ้เล็ก
- ฝากดินกลิ่นดาว
- เทวดา...สาธุ
- คุณยายสายเดี่ยว ผลงานดีเจ
-
ดีเจสถานีวิทยุ เรดิโอโหวต แซตเทิลไลท์ 93.5 MHz ผลงานภาพยนตร์
-
ฉลุย
- ความรักครั้งสุดท้าย ผลงานพิธีกร
-
เวเอฟเวอร์ผลงานหนังสั้น
- เกรซแลนด์

ประวัติ

อ้น สราวุฒิ มาตรทอง เกิดวันที่ 2 ตุลาคม 2518 เป็นคนกรุงเทพฯ มีน้องสาว 1 คน เรียนจบราชภัฏพระนคร และอยากเรียนต่อด้านศิลปะและการถ่ายภาพ เพราะชอบด้านออกแบบและศิลปะมาก มีของสะสมเป็นงานศิลปะ และมีสาวในสเป๊กเป็นคนที่ชอบศิลปะ

อ้นเข้าวงการเมื่อปี 2538จากการชักชวนของ กมลภู่วัฒนวนิชย์ แห่งบริษัทบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น เมื่อได้รับการวางตัวให้รับบทนำในละครเรื่องฉลุย เขาจึงต้องมาฝึกเรียนกีต้าร์และขับร้องเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการแสดง และได้มีโอกาสทำอัลบั้มประกอบละคร "ฉลุย" คู่กับ ทีน สราวุฒิ พุ่มทอง ซึ่งปัจจุบันยังสังกัดอยู่มีผลงานด้านโฆษณาก่อนจนหน้าตาเริ่มเป็นที่รู้จัก

จากนั้นจึงเล่นละคร เริ่มที่เรื่อง "ใส่ไข่ อะไรเอ่ย" ตามด้วย "6/16 ร้ายบริสุทธิ์", "ฉลุย", "น้ำใสใจจริง", "ขมิ้นกับปูน", "อาจารย์โกย", "สะใภ้จ้าว", "เขยใหญ่สะใภ้เล็ก", "ฝากดินกลิ่นดาว", "คุณยายสายเดี่ยว" และผลงานล่าสุดที่ออกอากาศทางช่อง 3 เล่นคู่กับ มณีรัตน์ คำอ้วน คือ "เทวดา...สาธุ"

นอกจากงานแสดงแล้วยังเคยเป็นดีเจ.ให้สถานีวิทยุ เรดิโอโหวต แซตเทิลไลท์ 93.5 MHz ผลงานภาพยนตร์เรื่อง "ความรักครั้งสุดท้าย" ของท่านมุ้ยผลงานปัจจุบัน คือพิธีกร รายการเวเอฟเวอร์ ออกอากาศทางช่อง 3 ในวันเสาร์ เวลา 07.55-08.20 น.เป็นรายการที่พาแขกรับเชิญไปเที่ยวในแบบวันสบายๆในอีกแง่มุมหนึ่ง ที่ไม่เหมือนใคร และผลงานถ่ายแบบก็มีอยู่อย่างต่อเนื่อง

เมื่อพูดถึงนิสัยตัวเอง บอกว่าเป็นคนอารมณ์ดี แต่ขี้ลืม นักร้องที่ชอบคือ มิสเตอร์ทีม แบ๊กสตรีทบอยส์ ส่วนดาราคนโปรด มีพี่นก สินจัย แบร๊ด พิตต์ เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน และดรูว์ แบร์รี่มอร์ งานอดิเรกคือดูหนัง ฟังเพลง ปลูกต้นไม้ เลี้ยงนกเลี้ยงปลา อ่านหนังสือ และในเวลายามว่างจากการถ่ายละคร เป็นคนที่ชอบธรรมชาติมากๆ จะไปเที่ยวน้ำตกและทะเลที่สุด