คิม แรวอน พระเอกหนุ่มที่ได้ฉายาว่ามียิ้มรอยยิ้มพิมพ์ใจสุดพิเศษ สื่อมวลชนเกาหลียกให้เขาเป็นหนุ่มที่สาวๆ วาดฝันจะอยู่ในอ้อมแขน และนั่งมองดูรอยยิ้มเขาที่สุด คิมแรวอนเข้าวงการบันเทิงด้วยวัยเพียง 20 ต้นๆ จากนั้นเขาก็กลายเป็นหนึ่งในกลุ่มนักแสดงวัยรุ่นที่ได้รับก

โพรไฟล์

ชื่อจริง : Kim Rae Won
วันเกิด : 5 มีนาคม ค.ศ. 1981
ส่วนสูง / น้ำหนัก : 183 เซนติเมตร / 67 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด : A
ครอบครัว : พ่อ แม่ น้องสาว 1 คน
ศาสนา : แคทอลิก
การศึกษา : Joon Ang Universiy
งานอดิเรก : ตกปลา
สิ่งที่มีค่าอันดับหนึ่ง : อุปกรณ์ตกปลา
เพลงสุดโปรด : 'Like Rain Lije Music' โดย Kim Hyun-Shik
ความฝันในวัยเยาว์ : นักธุรกิจ
ผู้หญิงในฝัน : สาวที่มีความสุขในเวลาอยู่ใกล้กัน
นักแสดงที่ชื่นชอบ : Al Pachino
กีฬาสุดโปรด : บาสเกตบอล สโนว์บอร์ด ว่ายน้ำ
ก้าวเข้าสู่วงการ : เมื่อปี 1995
ชื่อเล่นที่แฟนๆตั้งให้ : Little Bae Yong-Jun
รางวัลที่เคยได้รับ :
- 2004 SBS Drama Awards : นักแสดงชายยอดนิยม (Love Story in Harvard)
- 2004 SBS Drama Awards : ท็อปเท็น สตาร์อวอร์ด (Love Story in Harvard)
- 2004 Daejong Film Awards: นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม(My Little Bride)
- 2003 รางวัลนักแต่งกายยอดเยี่ยมเกาหลีครั้งที่ 20
- 2003 MBC Drama Awards นักแสดงฝ่ายชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง Cat on the Roof
- 2003 MBC Drama Awards นักแสดงฝ่ายชายยอดนิยม จากเรื่อง Cat on the Roof
- 2000 Blue Dragon Awards : นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Plum Blossom)
- 1999 KBS Drama Awards : รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ (School 2)
ผลงาน :
ผลงานทางโทรทัศน์
- 2006 MBC What Star Did you Come From
- SBS : Love Story in Harvard (2004)
- MBC : Say 'I Love You' To Me (2004]
- MBC : The Attic Cat (2003)
- MBC : Snowman (2003)
- MBC : My Love Patzzi (2002)
- KBS : Life is Beautiful (2001)
- MBC : My Home (2001)
- MBC : Half of You (1997) ผลงานทางภาพยนตร์
- Sunflower (2006)
- Mr. Socrates (2005)
- My Little Bride (2004)
- …ING (2003)
- 2424 (2002)
- Plum Blossom (2000)
- Harpy (2000)
- Scent of a Man (1998)

ที่อยู่ติดต่อ : Kim Rae Won
Blue Dragon Entertainment

405 Taeyeong Building
572-2 Sinsa-dong, Gangnam-gu
135-871 Seoul, Korea

ประวัติ

คิม แรวอน พระเอกหนุ่มที่ได้ฉายาว่ามียิ้มรอยยิ้มพิมพ์ใจสุดพิเศษ สื่อมวลชนเกาหลียกให้เขาเป็นหนุ่มที่สาวๆ วาดฝันจะอยู่ในอ้อมแขน และนั่งมองดูรอยยิ้มเขาที่สุดคิมแรวอนเข้าวงการบันเทิงด้วยวัยเพียง 20 ต้นๆ จากนั้นเขาก็กลายเป็นหนึ่งในกลุ่มนักแสดงวัยรุ่นที่ได้รับการยอมรับในฝีมือการแสดงมากที่สุดคนหนึ่ง เมื่อเทียบกับนักแสดงวัยรุ่นที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกัน

เริ่มต้นงานแสดงด้วยละครวัยรุ่นเรื่อง Half of You ทางสถานีโทรทัศน์ MBC ในปี 1997 รับบทเป็น จุง ซิก เพียงละครเรื่องแรกเขาก็ได้รับการจับตามองแล้วว่าจะกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับการยอมรับในเวลาต่อมา

ในปี 1998 คิม แรวอน มีโอกาสรับงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในบทสมทบเล็กๆ เรื่อง Scent of a Man หลังจากนั้นในปี 2000 เขารับงานภายนตร์ถึง 2 เรื่องคือ ภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่อง Harpy และบทบาทที่ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัล Blue Dragon 2000 คือภาพยนตร์เรื่อง Plum Blossom ที่ร่วมแสดงกับ เบ ดูนา

ปี 2003 นับว่าเป็นปีทองของ คิม แรวอน เพราะไม่ว่าเขาจะจับงานชิ้นไหน ก็มักจะได้รับการตอบรับที่ดี โดยประเดิมงานต้นปีด้วยการรับเล่นมิวสิกวิดีโอวงบอยแบนด์น้องใหม่ของเกาหลีอย่าง Noel ทำให้มิวสิกวิดีโอเพลง Destiny กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในกลุ่มของวัยรุ่นนักฟังเพลง จนต้องสร้างเอ็มวีต่อเป็นภาคสอง

หลังจากนั้น คิม แรวอน ก็มีงานละครในบทสมทบจากเรื่อง Snowman จนกระทั่งกลางปีกระแส "คิม แรวอน ฟีเวอร์" เริ่มระบาดอย่างหนักในกลุ่มคนดูละครเกาหลี เมื่อละครเรื่อง The Attic Cat (รักเหมียวๆ ขอเกี่ยวหัวใจ) มีเรตติ้งสูงกว่า 37% และกลายเป็นกระแสฮิตจนทำให้ไตล์การแต่งตัวของ เคียวมิน ซึ่งรับบทโดย คิม แรวอน กลายเป็นแฟชั่นยอดฮิตของหนุ่มๆ วัยรุ่นเกาหลีไปเลย

ปลายปี 2003 คิม แร วอน กลับมาตอกย้ำความนิยมในปีนี้ของเขาอีกครั้ง กับภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่องล่าสุดของเกาหลี ING โดยเขารับบทเป็น ลี ยองแจ เด็กหนุ่มวัย 24 ปี ที่รักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และฝันว่าสักวันหนึ่งเขาจะต้องมีภาพออกแสดงในงานนิทรรศการ ครั้นเมื่อเขาได้พบกับเด็กสาวหน้าตาน่ารัก มินอา รับบทโดย อิม โซจู รอยยิ้มของเธอก็ได้ประทับอยู่ในใจของเขา จนต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อพิชิตใจเธอ

ปี 2004 คิม แรวอน มีผลงานละครเรื่อง Say I Love You To Me ( รักซ้อน...ซ่อนเล่ห์ ) ทางสถานีโทรทัศน์ MBC และในเดือนเมษายนปีเดียวกัน ภาพยนตร์แนวตลกสุดน่ารักเรื่อง My Little Bride (จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน) ที่เขาร่วมแสดงกับ มุน กึนยอง จากภาพยนตร์เรื่อง A Tale of Two Sisters ก็เข้าฉายที่เกาหลี My Little Bride (จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน)

ผลงานชิ้นที่สร้างชื่อให้ คิม แรวอนในไทย คือละครเรื่อง Love Story in Harvard ที่แสดงร่วมกับ คิม แตฮี และ ลี จุงจิน ซึ่งละครเรื่องนี้เดินทางไปถ่ายทำกันในสหรัฐอเมริกา คิมแรวอนเดินทางมาที่ประเทศไทยครั้งแรกในเทศกาลวาเลนไทน์ปี 2550 ที่สยามเซ็นเตอร์ เขากล่าวกับสื่อมวลชน และแฟนๆ ว่าดีใจมากที่ได้เจอแฟนๆชาวไทยที่ชื่นชอบละครของเขาแล้วปี 2550 นี้ก็เป็นปีฉลองครองราชย์ครบ 60 ปีของในหลวงกษัตริย์ของชาวไทยด้วย ซึ่งคิมแรวอนเองกล่าวจบก็ได้โชว์สายริสแบน ให้ทุกคนดู ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆชาวไทยมิรู้ลืมทีเดียว