Updated: Tue, 03 Dec 2013 15:46:52 GMT

เพลง เพียงข้างหลัง ศิลปิน อ๊อฟ ปองศักดิ์ Feat. เบน ชลาทิศ

ความดีเด่นของเพลงนี้ คือการร้องเพลงสอดประสานของสองพลังเสียง เสียงหนึ่งทรงพลังและกว้างใหญ่ กับอีกเสียงที่นุ่มนวลแต่บาดลึก


เพลง เพียงข้างหลัง ศิลปิน อ๊อฟ ปองศักดิ์ Feat. เบน ชลาทิศ

เธอที่ดูจะเพียบพร้อม คงไม่ยอมที่จะหันมา ให้เสียเวลาฟังคำนี้ ฉันรักเธอ ความดีเด่นของเพลงนี้ คือการร้องเพลงสอดประสานของสองพลังเสียง เสียงหนึ่งทรงพลังและกว้างใหญ่ กับอีกเสียงที่นุ่มนวลแต่บาดลึก ทั้งคู่กำลังเล่าเรื่องความรักของคนที่เจียมเนื้อเจียมตัวด้วยท่าทาง แต่ความรักที่มีอยู่ข้างในนั้นยิ่งใหญ่และจริงจัง คุณจึงกำลังจะได้ฟังความขัดแย้งระหว่างสิ่งที่ทำได้ กับ สิ่งที่ใจอยากทำ ว่าความเศร้าและภาพลวงของความรัก จะเข้มข้นแค่ไหน

ครั้งหนึ่ง อ๊อฟ ปองศักดิ์ เคยเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตของ เบน ชลาทิศ จากความสนิทสนมส่วนตัว อ๊อฟเลยชักชวน ให้เบนมาร้องเพลงด้วยกันในอัลบั้ม ดิ อิลลูชั่น ออฟ เลิฟ เพลงนี้จึงถูกแต่งขึ้น โดยหน้าที่ในการโปร์ดิวซ์ตกเป็นของ แม็ค ศรัณย์ โจทย์ยากของเพลงนี้ คือ การสร้างเพลงให้นักร้องสองคนซึ่งเต็มไปด้วยพลังเสียงได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่แต่ต้องออกมาแล้วกลมกล่อม พอดี แม็คตั้งใจแต่งเพลงนี้ให้ร้องยากกว่าปกติ เพราะอยากให้นักร้องที่ร้องเพลงได้ดีอยู่แล้ว มีความสนุกในการเอาชนะเพลงที่แม้แต่ทั้งอ๊อฟและเบนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้องยากมาก

การทำงานในห้องอัดเสียง เริ่มจากเบน ชลาทิศ ซึ่งเพลงนี้ เบนถึงกับเอ่ยปากว่ายากที่สุดเพลงหนึ่งตั้งแต่ร้องมา เพราะคำในเพลงค่อนข้างเยอะ และต้องเก็บออมอารมณ์บางอย่าง เหมือนกับความรู้สึกของคนที่ได้แต่มองอยู่ข้างหลัง ทั้งๆ ที่มีความรักมากมาย และเมื่อวันที่อ๊อฟได้มาอัดเพลงนี้โดยได้ฟังเบนร้อง ซึ่งอ๊อฟบอกว่าพี่เบนร้องไว้ได้ดีมาก สร้างความหนักใจเล็กๆ ให้กับอ๊อฟ แต่ด้วยการตีความเพลงตามความรู้สึกของแต่ละคน การร้องของอ๊อฟก็ให้อีกอารมณ์ที่ฟังแล้วนุ่มนวลแต่เจ็บลึกลงไปข้างใน เมื่อนำมาผสมผสานกัน กลับกลายเป็นเสน่ห์ และ ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่น่าฟัง อีกเพลงหนึ่งในอัลบั้ม ดิ อิลลูชั่น ออฟ เลิฟ

การพบกันครั้งแรกในเพลงที่แต่งมาเพื่อสุดยอดพลังเสียง อ๊อฟ ปองศักดิ์ และ เบน ชลาทิศ กับมิวสิกวิดีโอ ของทั้งคู่ เร็วๆนี้

SINGLEเพียงข้างหลัง feat. เบน ชลาทิศ
ARTISTAOF PONGSAK ( อ๊อฟ ปองศักดิ์ )
ALBUMTHE ILLUSION OF LOVE (ดิ อิลลูชั่น ออฟ เลิฟ)
RELEASE2 / 12 /2556
LABELGMM A

เพลง เพียงข้างหลัง Feat. เบน ชลาทิศ
คำร้อง /ทำนอง / เรียบเรียง: ศรัณย์ วงศ์น้อย
Produced by: MAC SARUN
Music/Lyric : MAC SARUN
Arrange : MAC SARUN
All Instrument : MAC SARUN
Chorus : MAC SARUN
Edit : Tarin Paul
Mix : Tarin Paul
Mastering : Tarin Paul
Studio Record : Lakeside Village Studio

SexyGDAs

ข่าวละครทีวี

อื่นๆ...

รูปภาพดารา

  • กาละแมร์  พัชรศรี เบญจมาศ รูปที่ 1

    "พัชรศรี เบญจมาศ" หรือ "กาละแมร์" เป็นทั้งพิธีกร ผู้ประกาศ และ เป็นคอลัมนิสต์ให้กับนิตยสาร เนชั่นสุดสัปดาห์ มาร์ ดีมานด์ ลิซ่า discazine และ i-mono แล...

  • เนโกะ จัมพ์ รูปที่ 1

    เนโกะ จัมพ์ (อังกฤษ: Neko Jump, แปลว่า แมวโลดเต้น) เป็นวงดนตรีไทยอันประกอบด้วยสมาชิกซึ่งเป็นฝาแฝดคือ วรัฐฐา อิมราพร และ ชรัฐฐา อิมราพร (10 ธันวาคม พ.ศ...

  • ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช รูปที่ 1

    ผู้ชนะเลิศของเวที เฟิร์สสเตจ ประจำปี 2546 ที่ส่งให้ ไอซ์ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน "First Stage Project" (เฟิร์สสเตจ โปรเจค) อัลบั้มรวมศิลปินของโครงการดั...

อื่นๆ...